[รวม] สาระน่ารู้เรื่องฟัน

วิธีดูแลช่องปากเมื่อใส่ฟันปลอมแบบถอดได้

6 วิธีดูแลช่องปากเมื่อใส่ฟันปลอมแบบถอดได้ ฟันปลอมแบบถอดได้ เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใช้ทดแทนฟันที่สูญเสียไป ฟันปลอมชนิดนี้ มีทั้งแบบฟันปลอมเฉพาะส่วน และแบบฟันปลอมทั้งปาก

ขั้นตอนการใช้ไหมขัดฟัน

ขั้นตอนการใช้ไหมขัดฟัน โรคเหงือกเป็นโรคร้ายภายในช่องปาก ที่ก่อตัวขึ้นบริเวณร่องเหงือกและซอกฟัน หากไม่อยากเป็นโรคเหงือก เราต้องใช้ไหมขัดฟัน การใช้ไหมขัดฟัน ทำความสะอาด

วิธีการแปรงฟันอย่างถูกวิธี

วิธีการแปรงฟันอย่างถูกวิธี การแปรงฟันเป็นสิ่งที่สำคัญในการดูแลรักษาสุขภาพในช่องปากรายวัน หากอยากมีสุขอนามัยในช่องปากดี มีรอยยิ้มที่สวยงาม เราจะต้องแปรงฟันอย่างน้อย

ข้อควรปฏิบัติหลังฟอกสีฟัน

ข้อควรปฏิบัติหลังฟอกสีฟัน ปัจจุบันนี้เราสามารถเปลี่ยนสีฟันให้ขาวสดใสขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการใช้บริการฟอกสีฟันในคลินิกทันตกรรม กระบวนการนอกจากจะใช้เวลาเพียงแค่

การทำความสะอาดรีเทนเนอร์

การทำความสะอาดรีเทนเนอร์ ผู้ที่ใส่รีเทนเนอร์ หรือ อุปกรณ์พยุงฟันทุกคน อาจจะนึกสงสัยว่า เราต้องดูแล ทำความสะอาดอุปกรณ์ชนิดนี้กันบ้างหรือไม่ และทำอย่างไร มาหาคำตอบกัน

การปฏิบัติตัวหลังถอดเครื่องมือจัดฟัน

การปฏิบัติตัวหลังถอดเครื่องมือจัดฟัน รวมทั้งการทำความสะอาดและใส่รีเทนเนอร์ เมื่อถึงเวลาถอดเครื่องมือจัดฟันหลาย ๆ คนคิดว่า กระบวนการจัดฟันได้เสร็จสิ้นลงแล้ว

การปฏิบัติตัวหลังถอนฟัน

การปฏิบัติตัวหลังถอนฟัน หลังจากที่ถูกถอนฟันออก ทันตแพทย์จะบอกกับคนไข้เสมอว่า ให้ทำตัวตามสบาย ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามปกติ ยกเว้นการออกกำลังกายหนัก ๆ พยายามพัก

6 ขั้นตอนดูแลฟันระหว่างจัดฟัน

6 ขั้นตอนดูแลฟันระหว่างจัดฟัน การดูแลช่องปาก ในระหว่างที่มีอุปกรณ์จัดฟันติดอยู่ในปากนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย และยังนับว่าเป็นสิ่งสำคัญ ที่เราจะต้องรักษาอนามัยในช่องปากให้ดีระหว่าง

ข้อดีของการจัดฟัน
ข้อดีของการจัดฟัน

ข้อดีของการจัดฟัน 1 ช่วยแก้ปัญหาการบดเคี้ยวของฟันที่สบกันผิดปกติทำให้เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด 2 ช่วยแก้ปัญหาฟันซ้อนเก การเรียงตัวของฟันที่ไม่ดีทำให้เกิดปัญหาการสบฟัน

วิธีป้องกันไม่ให้เกิดเหงือกร่น

วิธีป้องกันไม่ให้เกิดเหงือกร่น 1. ดูแลรักษาสุขภาพช่องปากอย่างสม่ำเสมอ 2. แปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง 3. ใช้ไหมขัดฟันเป็นประจำทุกวัน 4. แปรงฟันให้ถูกวิธีด้วยวิธี

10 สาเหตุของการเกิดกลิ่นปาก

10 สาเหตุของการเกิดกลิ่นปาก การเกิดกลิ่นปากที่มีสาเหตุจากภายในช่องปาก 1 ฟันผุเป็นรู ทำให้เป็นที่กักเก็บเศษอาหาร 2 เหงือกอักเสบทำให้มีเลือดออกขณะแปรงฟัน 3 มีหินปูน

วิธีดูแลฟันสำหรับคนจัดฟัน

วิธีดูแลฟันสำหรับคนจัดฟันไม่ให้มีกลิ่นปาก 1 ทานผักผลไม้เน้นที่มีกากใย จะช่วยขัดคราบอาหารตามลิ้นและฟัน 2 ครั้ง 2 แปรงฟันและอุปกรณ์จัดฟันให้ถูกวิธีอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง